Săn mây luồn Tây Bắc

Mây luồn tại trung tâm thị xã Sa Pa. Loại mây này là đặc trưng của Tây Bắc, thường xuất hiện trong mùa đông và xuân.

Mây luồn Tây Bắc (Sapa)

Làn mây trôi lúc những con phố ở Sa Pa lên đèn. Một trong những địa điểm đẹp để săn mây luồn là Sân mây trên núi Hàm Rồng, với điểm cao nhất 1.850 m. Để lên núi Hàm Rồng, du khách phải đến quảng trường trung tâm Nhà thờ đá, đi bộ ra phía sau theo các bậc thang.

Săn mây gọi gió

“Vũ điệu” của mây lúc sáng sớm trên đồi chè Ô Long, cách trung tâm Sa Pa khoảng 7 km. Những cây mai anh đào ra hoa được trồng xen kẽ trên lối đi giữa các đồi chè. Loài hoa này nở vào khoảng tháng 12 tới tháng 1 hàng năm. Ngoài Sa Pa, các địa phương khác như Đà Lạt, Kon Tum cũng nổi tiếng với mai anh đào.

Thị trấn ẩn mình trong làn sương

Mây trôi trong ánh nắng vàng buổi chiều tại đèo Ô Quy Hồ. Con đèo nằm trên quốc lộ 4D cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn, cách trung tâm Sa Pa khoảng 15 km, nối liền hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu.

Đèo Ô Quy Hồ

Mây trôi trên bản Sâu Chua, cách trung tâm thị xã 6 km. Bản Sâu Chua được ví như “nàng Lọ Lem” của Sa Pa bởi nơi đây chưa phát triển thương mại, mang vẻ đẹp hoang sơ với tầm nhìn biển mây hút tầm mắt.

Bản làng năm lặng thinh dưới làn sương

Quần thể tâm linh Fansipan trong hoàng hôn và biển mây. Cụm công trình này được xây dựng theo phong cách kiến trúc chùa cổ thuần Việt như Bảo An Thiền Tự, Bích Vân Thiền Tự, Kim Sơn Bảo Thắng Tự. Nơi đây còn có các công trình tâm linh như Đại Tượng Phật A Di Đà, Quan Thế Âm Bồ Tát, đường La Hán chạy men theo sườn núi.

Đường lên đỉnh Fansipan

Xung quanh cột mốc Fansipan được lắp sàn gỗ thuận tiện cho du khách tham quan. Đây cũng là địa điểm nhiều nhiếp ảnh gia ưa thích để săn mây và chụp ảnh bầu trời sao. 

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
082 888 5757