Top 10 điểm đến nhất định phải ghé khi tới Ninh Bình

Ninh Bình có lẽ đã quá nổi tiếng với người yêu du lịch trong nước lẫn quốc tế bởi vẻ đẹp hiếm có khó tìm của mình, ẩn sâu bên trong lại là những câu chuyện lịch sử hết sức đáng tự hào của dân tộc. Hãy cùng Box Travel khám phá 10 địa điểm nhất định phải ghé sau đây khi tới với mảnh đất Vua này nhé !

1. Khu du lịch sinh thái Tràng An

Phí thăm quan: 200.000đ/khách – Trẻ em dưới 1m40: 100.000đ/khách

Địa điểm: Xã Ninh Xuân, Huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Nhắc đến Ninh Bình thì khu du lịch sinh thái Tràng An sẽ là địa điểm Ninh Bình thu hút nhiều khách du lịch trong nước nhất bằng cảnh quan tuyệt đẹp với những dãy núi đá vôi trùng trùng điệp điệp, xen kẽ đó là những hang động và công trình đền thờ có quy mô lớn, đặc biệt đây là phim trường chính của bộ phim đình đám thế giới “Kong”. Du khách sẽ được ngồi thuyền khám phá cảnh sắc nơi đây với 3 tuyến hành trình khác nhau tùy quý khách khi mua vé lựa chọn tuyến đi phù hợp với điểm đầu và điểm kết thúc là bến thuyền Tràng An.

Cảnh sắc quen thuộc với du khách khi tham quan Tràng An

 

Không gian cực chill dành cho giới trẻ

2. Tam Cốc

Phí thăm quan:

 • Vé thắng cảnh: 120.000đ/người/lượt – Trẻ em dưới 1,40m: 60.000đ/người/lượt
 • Vé đò: 150.000đ/lượt/thuyền (4 khách Việt Nam) – 150.000đ/lượt/thuyền (2 khách nước ngoài) – Miễn phí trẻ em dưới 3 tuổi

Địa điểm: Thôn Văn Lâm. Xã Ninh Hải, Huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Được mệnh danh là vịnh Hạ Long trên cạn Tam Cốc có đầy đủ vẻ đẹp như Hạ Long và sự khác biệt lớn nhất đó là cánh đồng lúa tuyệt đẹp được xếp hạng là một trong những cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam nằm giữa hai dãy núi chạy song song theo dòng sông Ngô Đồng. Đến với Tam Cốc, quý khách sẽ được ngồi thuyền khoảng 2 giờ đồng hồ, tham quan ba hang động vẫn còn y nguyên vẻ hoang sơ như thưở ban đầu xuôi theo dòng sông Ngô Đồng. Đây là điểm du lịch Ninh Bình lý tưởng cho bạn nào yêu thích thiên nhiên.

Cánh đồng lúa trên sông Ngô Đồng là thương hiệu của Tam Cốc

 

Quần thể hang động ở Tam Cốc vẫn giữ nguyên vẻ hoang sơ

2. Cố đô Hoa Lư

Phí thăm quan:  20.000đ/người

Địa điểm: Xã Trường Yên, Huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Đây là một điểm đến du lịch về lịch sử văn hóa, nơi Kinh đô xưa của ba triều đại nhà Đinh, nhà Tiền Lê và khởi đầu nhà Lý. Hoa Lư là kinh đô đầu tiên của một nhà nước phong kiến trung ương tập quyền tại Việt Nam. Hiện tại cố đô Hoa Lư còn lưu giữ lại được vết tích của kinh thành xưa nằm sâu 3m dưới nền đất, cùng với đó là hai đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Đại Hành.

Lối vào đền vua Đinh – vua Lê

 

Đền vua Đinh – vua Lê, nơi ghi dấu lịch sử

4. Chùa Bái Đính

Phí thăm quan:  Miễn phí thăm quan

Địa điểm: Xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình

Ngôi chùa là một quần thể lớn bao gồm chùa Bái Đính Cổ và khu chùa Bái Đính mới, có nhiều công trình đạt nhiều kỷ lục của Châu Á và Đông Nam Á như  có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á… Chùa Bái Đính sẽ là một điểm du lịch Ninh Bình lý tưởng cho bạn vào những dịp cuối tuần

Chùa Bái Đính nhìn từ trên cao

 

Những bức tượng phật dát vàng tuyệt đẹp và thiêng liêng

5. Vườn quốc gia Cúc Phương

Phí thăm quan:  60.000đ/khách – Học sinh, sinh viên: 20.000đ/khách – Trẻ em: 10.000đ/khách

Địa điểm: Xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình

Thuộc địa phận của ba tỉnh là Thanh Hóa, Hòa Bình và Ninh Bình nhưng chiếm diện tích và quản lý đưa vào du lịch nhiều nhất đó là Ninh Bình, Cúc Phương là vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam. Vườn quốc gia Cúc Phương là một khu bảo tồn thiên nhiên đa dạng động thực vật, có nhiều loại động vật được đưa vào sách đỏ cần được bảo tồn. Ở Cúc Phương nổi tiếng nhất đó là cây trò ngàn năm tuổi và đặc biệt đó là Cúc Phương mùa bướm thu hút rất đông du khách đây cũng là một địa điểm phượt Ninh Bình mà nhiều bạn trẻ yêu thích.

Rừng quốc gia Cúc Phương

 

Rừng Cúc Phương là khu rừng bảo tồn nhiều loại động thực vật quý hiếm

6. Hang Múa

Phí thăm quan:  100.000đ/khách

Địa điểm: Xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Được giới trẻ yêu thích và gọi với cái tên “ Điểm check in sống ảo tuyệt nhất Ninh Bình ” Hang Múa là điểm du lịch thu hút nhiều du khách bởi quang cảnh tuyệt đẹp của Tp Ninh Bình và Tam Cốc nhìn từ trên đỉnh núi Múa. Bạn phải vượt qua khoảng 500 bậc để chinh phục đỉnh núi múa, và thành quả là những bức ảnh sống ảo tuyệt đẹp nhé.

Đỉnh “Múa”, nơi được nhiều du khách check-in nhất khi đến Ninh Bình

 

View Tam Cốc nhìn từ Hang Múa

7. Nhà thờ đá Phát Diệm

Phí thăm quan:  Miễn phí thăm quan

Địa điểm: TT Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình

Một công trình kiến trúc vĩ đại được làm bằng chất liệu đá từ năm 1865, nhà thờ đá Phát Diệm là  nhà thờ Công giáo rộng khoảng 22 ha. Nhà thờ đá Phát Diệm được báo chí đánh giá là một trong những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam, được ví như “kinh đô công giáo” của Việt Nam. Đây là một công trình lớn, là nhà thờ chính tòa của giáo phận Phát Diệm rộng lớn ở phía bắc Việt Nam. Hãy một lần đến với địa điểm du lịch tại Ninh Bình này nhé

Nhà Thờ Đá Phát Diệm

 

Kiến trúc độc đáo của nhà thờ

8.Chùa Bích Động

Phí thăm quan:  Miễn phí thăm quan

Địa điểm: Xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Được mệnh danh là “ Nam Thiên đệ nhị động ” ngôi chùa đẹp thứ nhì trời Nam. Chùa bích động được phân ra 3 khu , chùa Hạ nằm dưới chân núi, chùa Trung nằm lưng chừng núi trong một hang động xuyên núi, quý khách phải leo bộ khoảng hơn 100 bậc thang từ chùa Hạ lên, cuối cùng là chùa Thượng nằm gần đỉnh núi Bích Động

Bích Động nằm ẩn mình giữa đầm sen tuyệt đẹp

 

View hình cực đỉnh ở Bích Động

9. Đầm Vân Long

Phí thăm quan

 • Vé thắng cảnh: 20.000đ/khách
 • Vé đò: 60.000đ/đò/2 khách

Địa điểm: xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình

Nếu quý khách là người yêu thiên nhiên thì Đầm Vân Long là một điểm đến lý tưởng, là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ, Vân Long được bao bọc quanh là núi và một đầm nước ngập tự nhiên ở dưới, nơi đây hiện tại đang có số lượng cá thể voọc mông trắng nhiều nhất cả nước, cùng với đó là nơi trú ngụ của nhiều loại động vật khác.

Đầm Vân Long đẹp ngây ngất

 

Vẻ hoang sơ hiếm có nơi nào còn lưu giữ được

10. Khu du lịch sinh thái vườn chim thung Nham

 • Địa chỉ: thôn Hải Nham, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
 • Phí tham quan:
  • Vé vào Khu du lịch: 100.000đ/khách – Trẻ em dưới 0.8m miễn phí – Trẻ em từ 0.8 – 1.3m: 50% giá vé – Trẻ em từ 1.3m trở lên tính như người lớn
  • Vé thuyền thăm Vườn Chim: 20.000đ/khách
  • Vé hang Bụt: 20.000đ/khách

Nằm trong cụm du lịch trọng điểm ở tỉnh Ninh Bình bao gồm Tam Cốc – Bích Động – Đền Thái Vi – Thung Nắng – Vườn chim Thung Nham, khu du lịch sinh thái này là một cụm du lịch kết hợp với nhau bao gồm thăm quan hang động, vườn chim, vườn cây, khu cắm trại ăn nghỉ, đây chắc chắn sẽ là một địa điểm du lịch ở Ninh Bình thích hợp cho việc tổ chức team building.

bức tranh phong cảnh tự nhiên hiện lên ở Thung Nham

 

đây là vườn chim của Ninh Bình

Vừa rồi là hành trình điểm qua top 10 điểm đến đẹp và nổi tiếng bậc nhất Ninh Bình, và để hành trình này trở thành sự thật, đừng quên ghé combo du lịch Ninh Bình của Box Travel để chọn cho mình một hành trình đáng nhớ nhất nhé !

Bài viết cùng chủ đề

Contact Me on Zalo
082 888 5757