Đến Fansipan thưởng hoa, lễ Phật

Fansipan thu hút du khách nhờ không gian văn hóa vùng cao rực rỡ sắc màu, quần thể tâm linh linh thiêng cùng nét xuân đặc trưng miền Tây Bắc.

Tây Bắc đẹp say lòng lúc xuân sang. Thiên nhiên như bừng tỉnh sau giấc ngủ đông, hoa cỏ đồng loạt bật mầm, bung nụ. Khu du lịch Sun World Fansipan Legend những ngày này như thay áo mới.

polyad

Những đợt không khí lạnh liên tiếp tràn về từ Tết Nguyên đán đến giờ, đem đến cho Fansipan cảnh sắc sương mù kỳ ảo. Ngay cả khi đứng cách nhau một sải tay cũng chỉ thấy hình ảnh mờ ảo trước mắt. Tuy vậy, Fansipan vẫn tràn ngập sắc xuân nhờ muôn hoa khoe sắc.

polyad

Ngậm hơi sương lạnh, hoa trồng ở miền sơn cước dường như càng thêm rực rỡ. Hàng trăm gốc đào nở rộ giữa màn sương mờ. Những chậu lan rừng khổng lồ, hàng nghìn chậu cúc mâm xôi, hoa xác pháo hay tulip đủ màu… cùng nhau khoe sắc.

polyad

Giữa không gian ngập tràn sắc hoa xen lẫn màn sương, thanh âm của tiếng khèn hoa vang lên, gieo vào lòng du khách những cảm xúc êm ái.

polyad

Du xuân Fansipan, du khách thỏa sức thưởng thức những sản vật địa phương do chính đồng bào dân tộc thết đãi, trải nghiệm những hoạt động văn hóa truyền thống Tây Bắc như lễ cấp sắc của người Dao, các trò chơi dân gian như leo cột mỡ, nhảy sạp, đẩy gậy…

polyad

Tại những ngôi nhà sàn truyền thống của người Mông, người Dao Đỏ, nằm ngay trong khuôn viên khu du lịch, hơi ấm lan tỏa từ bếp lửa hồng khiến du khách như cảm nhận trọn vẹn cuộc sống của người vùng cao.

polyad

Đầu năm cũng là mùa chiêm bái đền chùa, lễ Phật cầu an. Những phong tục văn hóa đó vốn đã tồn tại từ lâu, thôi thúc người Việt hành hương tới những điểm đến tâm linh linh thiêng, cầu cho một năm mới bình yên, nhiều sức khỏe. Quần thể tâm linh trên đỉnh Fansipan vì thế đã trở thành chốn tìm về của các Phật tử, du khách bốn phương nhiều năm nay.

polyad

Trải dài từ độ cao hơn 1.600 m lên tới gần khu vực đỉnh Fansipan, quần thể kiến trúc tâm linh tại Sun World Fansipan Legend khi ẩn hiện trong mây núi và khói sương mờ ảo, khi lại nổi bật trên đỉnh núi ngày nắng trong, khiến du khách như lạc lối trong không gian bình yên, thanh tịnh.

polyad

Bảo An Thiền Tự tọa lạc ngay lối vào ga đi cáp treo Fansipan, du khách thường dừng chân cầu nguyện trước khi bắt đầu hành trình khám phá đỉnh thiêng và du ngoạn chiêm bái những công trình tiếp theo trong quần thể.

polyad

Sau trải nghiệm xuyên mây trên núi rừng Hoàng Liên với cáp treo, đặt chân đến “cổng trời” Thanh Vân Đắc Lộ rồi qua sân mây là tới Bích Vân Thiền Tự. Trên độ cao 3.037 m, được xây dựng theo phong cách kiến trúc thời Trần, đối xứng hai bên là đền thờ đức Thánh Trần và đền thờ Tam Thánh Mẫu, điểm dừng chân đầu tiên tại quần thể tâm linh trên khu vực đỉnh toát lên sự thăng trầm của thời gian, như đã tồn tại ở đây cả thế kỷ trước.

polyad

Thông thường, du khách tới Fansipan sẽ từ Bích Vân Thiền Tự đi tiếp lên tới khu vực đỉnh Fansipan, chiêm ngưỡng cảnh đẹp từ đỉnh Đông Dương, ngắm mây cùng những đỉnh núi trên dãy Hoàng Liên, rồi mới men theo những bậc đá, tham quan chiêm bái quần thể Kim Sơn Bảo Thắng Tự, Đại Hùng Bảo Điện và Bảo tháp 11 tầng ốp đá sa thạch.

polyad

Đỗ Khánh Huyền, một du khách trẻ cho biết trong hành trình chiêm bái trên đỉnh Fansipan, điều khiến cô ấn tượng nhất là khi bước trên đường La Hán. “Giống như được bước đi trong cõi Phật, khi bạn được chiêm ngưỡng 18 vị La Hán từ bi, dưới những gốc đỗ quyên xù xì mốc thếch rêu phong, thấy mây bay quanh mình, vờn múa quanh thân tượng”, cô chia sẻ.

polyad

“Nhưng chỉ khi đứng dưới chân Đại tượng Phật A Di Đà, mới thấy như trút bỏ mọi lo lắng”, Khánh Huyền chia sẻ thêm. Đại tượng Phật A Di Đà là một trong những tạo tác kỳ công bậc nhất trong quần thể tâm linh trên khu vực đỉnh Fansipan. Cao 13,5 m, tọa thiền trên đài sen cao 6,3 m, công trình tượng Phật được đúc ghép bởi hàng ngàn tấm đồng dày 0,5 cm, ốp trên một khung thép kết cấu vững chãi, có khả năng chống biến dạng trước tác động của các luồng gió mạnh, trong mọi điều kiện, hình thái thời tiết khắc nghiệt.

polyad

Bên trong lòng Đại tượng Phật, xá lợi Phật được lưu giữ trang trọng. Hành trình đến Fansipan du ngoạn hứa hẹn mang đến những xúc cảm thiêng liêng, an lành dịp xuân về.

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
082 888 5757