Y Tý rực rỡ sắc vàng mùa lúa chín

Y Tý là một trong những cái tên quen thuộc mỗi khi người ta nhớ về những cánh đồng lúa chín bạt ngàn nơi vùng cao Tây Bắc. Tọa lạc tại huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai, đường lên với Y Tý khó khăn nhưng không vì thế mà nơi đây ít du khách tới thăm. Mỗi khi mùa lúa chín đến kỳ vàng rực, cả bầu trời Y Tý như bừng khởi sắc vàng, du khách từ khắp nơi kéo về để chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa chín rộ đẹp nhất, nổi tiếng nhất như Dền Sáng, Dền Thàng hay Lao Chải…

Ruộng bậc thang ở Y Tý rộng và trải dài từ đỉnh núi đổ tràn xuống khắp thung lũng. Khắp không gian đều ngập tràn hương lúa mới và mùi ngai ngái của thân gốc rạ. Mỗi năm mùa lúa của Y Tý sẽ chín vàng theo những thời điểm khác nhau, phụ thuộc vào giống lúa người dân trồng, tuy nhiên thời gian chênh lệch không nhiều. Nếu bạn muốn ngắm lúa chín Y Tý thì có thể đến đây trong khoảng cuối tháng 8 đến cuối tháng 9 dương lịch, sau đó người dân sẽ bắt đầu gặt lúa kết thúc mùa vàng.

Tống Hạnh
Tống Hạnh

Đến đây vào mùa vàng bạn có thể cảm nhận được hương lúa thơm thoang thoảng len lỏi khắp nơi trong không gian đến từng ngôi nhà. Hàng loạt thửa ruộng bậc thang như những cơn sóng tràn trên những triền núi xuống dưới thung lũng như một biển vàng. Ngày mới bắt đầu, khi những đám mây bao phủ lên ruộng bậc thang thì Y Tý lại càng đẹp như một bức tranh thủy mặc.

Wecheckin

Mùa lúa chín vàng Y Tý là thời điểm đẹp nhất trong năm, cơ hội để bạn có thể ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang ngập sắc vàng. Đến với Y Tý bạn còn có thể khám phá những nét văn hóa độc đáo, thưởng thức các món đặc sản của người đồng bào dân tộc và trải nghiệm những ngày tháng yên bình xa phố thị tấp nập. Bạn có thể tham khảo thêm các combo Sapa nhà Box để có một hành trang đầy đủ cho chuyến đi nhé!

Bài viết cùng chủ đề

Contact Me on Zalo
082 888 5757