Tràng An Ninh Bình – Vẻ đẹp tuyệt mĩ xứ Vua

Tràng An Ninh Bình là một trong những khu du lịch đẹp bậc nhất của Bắc Bộ. Mọi thứ đẹp nhất ở đây đều được thiên nhiên ban tặng, từ những dãy núi uốn lượn hùng vỹ, bao quanh là dòng nước trong vắt, ngồi trên thuyền mộc bạn sẽ được khám phá các hang động kỳ bí đến những cánh đồng lúa bên suối đẹp bình dị. Tất cả tạo nên một khung ảnh ảo mộng, đẹp như trong tranh cứ dần dần hiện ra trước mắt.

Non nước Tràng An nhìn từ trên cao

Du lịch Tràng An có gì?

  • 48 hang động xuyên thủy.
  • 31 dòng sông trong xanh
  • Đền Trần, Đền Trình – những ngôi chùa cổ kính nhất tại Tràng An
  • Phim trường Kong – địa điểm này thì đã quá hot rồi, nếu bạn chưa đi bao giờ thì ít nhất đã 1 lần nhìn thấy nó trên bất kỳ trang mạng xã hội nào.
  • Những món đặc sản tưởng chừng ở đâu cũng có nhưng lại chẳng nơi nào ngon bằng Tràng An

Sau khi kết thúc chuyến đi chợt nhận ra một điều, nếu bạn không đến tận nơi, nhìn tận mắt thì sẽ không có một bức ảnh nào có thể cho bạn thấy hết vẻ đẹp ở đây.  Tràng An cứ đến dịp thu về là lại đẹp một cách lạ thường…

Phim trường Kong, địa điểm nổi tiếng ở Tràng An

Khám phá hang động ở Tràng An – Ninh Bình

  • Hang Sáng: Vẻ đẹp mang đúng như cái tên của nó với những nhũ đá óng ánh, lung linh.
  • Hang Tối: Những lòng hang động lúc rộng lúc hẹp vô cùng bất ngờ.
  • Hang Nấu Rượu hay Hang Cơm: Theo truyền thuyết, con người đã vào đây để lấy nước nấu rượu cung tiến cho vua, nên trong đó còn lưu lại rất nhiều dụng cụ để nấu rượu ngày trước.
Hang Nấu Rượu

Muốn trải nghiệm cảm giác đi qua những cột đá xuất hiện bất thình lình, những khúc quanh khiến cả bọn đứng tim, nước róc rách chảy trên tường và chẳng nề hà tới việc nhỏ tong tong vào bất kì ai…thì nhất định phải đến Tràng An mới có.

Hệ thống hang động ở Tràng An vô cùng đa dạng

Sông ở Tràng An

Nước ở Tràng An trong và sạch đến nỗi làm người ta cảm giác rằng chỉ cần với tay xuống, là có thể chụp được rêu hay bóc ngay được từng hòn sỏi, con cá, dễ dàng như ở trong hồ cá nhà mình vậy.

Lúc đi trên con sông Ngô Đồng, mình chỉ nghĩ nếu Tràng An cứ mãi bình yên như vậy là tốt nhất, đừng ồn ào làm gì cả. Ninh Bình vào mỗi mùa lại cuốn hút khách du lịch bằng mỗi vẻ đẹp khác nhau. Ngô Đồng giang – bản thân cái tên của dòng sông đã gợi lên trong lòng người lữ khách một cảm giác phiêu bồng và mơ mộng.

sông Ngô Đồng là điển hình cho tuyệt tác thiên nhiên ban tặng cho Ninh Bình

Hai ngôi đền cổ kính nhất tại Tràng An
Đền Trần (đền Nội Lâm) – Ngôi đền cổ bằng đá.

Đền Trần ( đền Nội Lâm ) làm chủ yếu bằng đá xanh nguyên khối với nhiều hoa văn chạm nổi là điểm dừng chân không thể bỏ qua. Từ đền Trần, nhìn sâu vào cánh rừng nguyên sinh, là căn cứ địa của triều Đinh xưa kia.

Đền Trình – Ngôi chùa đã xuất hiện cách đây cả nghìn năm về trước

Nằm dưới chân núi theo thế “Ỷ sơn, diện thủy” đã có cách đây hơn một nghìn năm về trước. Đền được xây dựng theo hình chữ đinh, trong chính cung điện của đền thờ Tứ trụ triều đình nhà Đinh (Bốn công thần khai quốc) là: Ngoại giáp Đinh Điền, Định Quốc công Nguyễn Bặc, Đô hộ phủ sỹ sư Lưu Cơ, và Trịnh Tú. Đây là bốn vị công thần cùng với vua Đinh Tiên Hoàng đã dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước, lập ra nước Đại Cồ Việt.

Các ngôi chùa, đền ở Tràng An cực kì linh thiêng

 

Bài viết cùng chủ đề

Contact Me on Zalo
082 888 5757