Sapa mùa lúa chín – “Mùa vàng” của những kẻ mộng mơ

Hàng năm, cứ mỗi dịp thu về, những tín đồ xê dịch lại rộn rạo với niềm háo hức được đắm mình trong màu lúa chín quyến rũ của Sapa và tham gia các hoạt động ý nghĩa của mùa Vu Lan trên đỉnh Fansipan linh thiêng.

Màu vàng đậm chất “tình” của “mùa vàng” Sapa

Sapa tháng 9 hàng năm được du khách yêu mến gọi bằng cái tên “Mùa vàng”. Mùa vàng của ánh nắng thu dịu dàng, mùa vàng của màu lúa chín phủ khắp những thửa ruộng bậc thang và đây cũng là thời điểm vàng để du lịch Sapa, thưởng lãm vẻ đẹp tuyệt diệu của thiên nhiên núi rừng Tây Bắc.

Thiên nhiên hoà quyện cùng con người nơi núi rừng Tây Bắc là bức tranh mà ai cũng nên một lần thưởng lãm trong đời

Ở nơi ấy, trong không khí se se lạnh đầu thu, những thửa ruộng bậc thang cao vút tầng mây đang vào vụ thu hoạch, dần chuyển từ xanh thắm sang óng vàng, tựa như những dải lụa mềm mại trải dài từ chân núi đến tận chân trời.

Đúng là phải đến tận nơi để được ngắm “mùa vàng” Sapa thì mới hiểu được tại sao ruộng bậc thang Sapa lại được công nhận là ruộng bậc thang kì vĩ và đẹp nhất của Châu Á cũng như Thế giới. Những dòng “thác lúa” vàng rực đổ xuống từ mây ngàn với tầng tầng lớp lớp những con sóng nhỏ êm ái uốn lượn, đẹp như một bức tranh.

Thong dong tản bộ giữa không gian tuyệt diệu, đắm mình vào màu lúa chín là trải nghiệm vô cùng đáng giá. Sớm tinh mơ thức dậy giữa rừng thơm mùi lúa, cảm nhận tiếng chim hót bên tai, hít một hơi thật sâu căng tràn phổi với làn khí mát trong lành của núi rừng Tây Bắc là điều tuyệt diệu nhất trên đời.

 

Bài viết cùng chủ đề

Contact Me on Zalo
082 888 5757