Đẹp mê hồn Mù Cang Chải mùa nước đổ tháng 4 – tháng 5

Màu nâu của đất hòa quyện với màu của trời xanh, mặt nước óng ánh dưới nắng vàng rực rỡ, Vùng rẻo cao Mù Cang Chải mùa nước đổ như khoác lên mình chiếc áo mới đầy màu sắc, quyến rũ theo một cách rất riêng khác hẳn so với thời điểm lúa chín tháng 9, tháng 10. Ánh nắng phản chiếu của nước quyện lại cùng ánh mặt trời, và màu xanh của mạ non, đâu đó đằng kia thấp thoáng bóng dáng của những đứa trẻ theo mẹ lên nương tạo nên một bức tranh đẹp mê hồn trên những thửa ruộng bậc thang ngoài đó.

1. Mù Cang Chải nước đổ tháng mấy

Tháng 4 đến tháng 5 hàng năm chính là thời điểm vàng của hành trình mùa nước đổ, thời điểm mà những thửa ruộng bậc thang non xanh mơn mởn vẫn còn óng ánh lấp lánh trong màu nước soi nền trời.

Cảnh đẹp hùng vĩ mà nên thơ của thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải mùa nước đổ

2. Mù Cang Chải mùa nước đổ có gì đẹp ?

Mù Cang Chải mỗi năm chỉ có một vụ lúa, người Mông ở đây tận dụng những cơn mưa rào đầu tiên của mùa hạ và nắng chưa kịp gay gắt để dẫn nước từ trên núi vào các thửa ruộng. đến với Mù Cang Chải mùa nước đổ  bạn còn có dịp quan sát khung cảnh lao động hăng say của cộng đồng người Mông. Sáng sớm, khi sương mờ còn bảng lảng xóm làng, người Mông từ khắp bản làng đã đeo gùi, vác cuốc, dắt trâu, chở theo những gùi thóc giống lên nương, lên rẫy, đến khi ánh mặt trời tỏa sáng sau những triền núi, những đôi chân trần đã hồ hởi theo trâu đi cày, trên tầng tầng lớp lớp những thửa ruộng bậc thang nâu sẫm, mặt nước lóng lánh phản chiếu bầu trời xanh vời vợi.

Khung cảnh thơ mộng là điểm chụp ảnh lí tưởng của nhiều nhiếp ảnh gia

3. Khí hậu Mù Cang Chải mùa nước đổ.

Khí hậu Mù Cang Chải mùa nước đổ

Là một trong những thời điểm đẹp nhất khi đến với mảnh đất này. Khí hậu vào tháng 4 tháng 5 mang đến sự mềm mại cho con người và mảnh đất nơi đây khi thường xuyên có những cơn mưa rào bất chợt, chính vì vậy nếu đi du lịch vào thời điểm này, các bạn có thể chú ý mang theo ô nhỏ, áo mưa để kịp đối phó với thời tiết ẩm ương khó đoán có thể đồ mưa rào bất cứ lúc nào.

4. Những địa điểm bạn nên đến vào mùa nước đổ Mù Cang Chải.

Thác Mơ

Vào mùa nước đổ, thác Mơ trong vắt và dòng chảy cuồn cuộn trắng xóa. Trải nghiệm đi bộ ngược dòng thác cũng thực sự rất thú vị mà các bạn nên thử.

Thác Mơ

Thác Pú Nhu

Cũng là điểm đến suối thác phù hợp nếu các bạn đi nơi này mùa nước đổ

Thác Pú Nhu – Bức tranh thuỷ mặc giữa núi rừng

Đèo Khau Phạ

Cũng là điểm đến lý tưởng để bạn có thể ngắm vẻ đẹp trọn vẹn của những khúc quanh các thửa ruộng bậc thang và những khu rừng già, cả một vùng cao nguyên dược bao trọn bởi những dãy núi non trùng điệp.

Đèo Khau Phạ – Tuyệt đỉnh vùng cao

Vòng cung móng ngựa Sán Nhù

Những khoảnh khắc đẹp của vùng này mùa nước đổ được bắt trọn trên đỉnh Sán Nhù, nơi bạn có thể đón những tia nắng đầu tiên của ngày mới hay chiều vàng hoàng hôn soi bóng lấp loáng nước. Ngoài ra với những tâm hồn ưa thích sống ảo hay săn ảnh đẹp thì nhất định không được bỏ qua điểm đến hấp dẫn này.

La Pán Tấn

Mùa nước đổ của mảnh đất này được hiện lên rõ nét nhất tại các thửa ruộng bậc thang cũng là đặc sản của nơi đây. Đặc biệt điều thú vị nhất của ruộng bậc thang tại La Pán Tấn vào mùa nước đổ đó là có sự đổi màu trong ngày. Nơi đây cũng là một trong tứ đại đỉnh mèo mà bạn nên đến khi tới với Mù Cang Chải

La Pán Tẩn

Với rất nhiều hoạt động mang đậm bản sắc vùng cao như lễ hội trình diễn các trang phục dân tộc hay hội diễn nghệ thuật quần chúng với các màn biểu diễn văn hóa nghệ thuật và cả các gian hàng trưng bày đặc sản ẩm thực hay các ấn phẩm nghệ thuật.

Lễ hội này thường được diễn ra ở một số địa điểm cố định như tại các xã Chế Cu Nha hay xã La Pán Tẩn, bản Thái Nậm Kim, Khao Phạ, Dế Xu Phình, Đặc biệt hơn, lễ hội festival bay trên mùa nước đổ cũng được diễn ra vào thời điểm này đấy!

Nếu có dự định cho chuyến đi Mù Cang Chải mùa nước đổ thì hãy lên lịch ngay đi nhé. Hi vọng những chia sẻ của Box Travel sẽ làm nóng tinh thần khám phá của bạn, xách ba lô lên và đi thôi nào.

Bài viết cùng chủ đề

Contact Me on Zalo
082 888 5757