5 điểm đến níu chân du khách ở Tây Ninh

Cách Hồ Chí Minh 2 giờ lái xe, du khách rất dễ đàng để có thể khám phá vẻ đẹp độc đáo của Tây Ninh.

Tây Ninh từ trên cao

 

1. Toà Thánh Cao Đài Tây Ninh

Tòa thánh được người dân địa phương gọi thân thương là “Chùa”. Lối kiến trúc toà thánh có họa tiết và màu sắc rất đẹp, lạ và vô cùng thu hút. Khuôn viên tòa thánh được quy hoạch rất rộng và ngay ngắn. Buổi chiều có rất nhiều người đến xung quanh khu vực này để cầu nguyện, chạy bộ và gặp gỡ bạn bè.

2. Chùa Gò Kén

Tên gọi chùa Gò Kén bắt nguồn từ việc ngôi chùa này được xây trên một nền đất cao, xung quanh mọc đầy dây kén. Dây kén là một họ dây leo, có trái chín màu đỏ, ăn vào có vị ngọt ngọt, chua chua. Đến tận bây giờ, người ta vẫn sử dụng cái tên này mặc dù xung quanh không còn loài cây này nữa. Đây là một trong những ngôi chùa rất linh thiêng ở Tây Ninh.

3. Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát

Vườn Quốc gia Lò Gò – Xa Mát là nơi bảo tồn nhiều cây gỗ, cây thuốc, chim, thú, cá quý hiếm với những cánh rừng, thảm cỏ rực rỡ muôn sắc hoa, sông hồ thơ mộng.

4. Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen

Trước khi bạn lên được núi, thì bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “Ga Bà Đen”, nhà ga cáp treo vào loại lớn nhất thế giới. Một bên núi được khai thác để người dân có thể lên dễ dàng, bên kia thì vẫn còn giữ hoang sơ.

Sáng sớm, du khách có thể lên đỉnh núi để săn mây. Những đám mây bềnh bồng bay lượn dưới chân tạo nên một cảnh đẹp kỳ ảo.

5. Sông Vàm Cỏ Đông

Tận hưởng vẻ đẹp đôi bờ của sông vàm cỏ, á hậu Hoàng My dừng lại một khu rừng, nơi có những cái cây rất to mà rễ của nó có thể làm xích đu. Thiên nhiên Tây Ninh thực sự rất đa dạng với rất nhiều màu xanh, không khí trong lành, dễ chịu nên mọi thứ rất hiền hoà.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề

Contact Me on Zalo
082 888 5757