Say đắm vườn hồng thơ mộng tại Đà Lạt

Nhiều người hay “than phiền”, Đà Lạt chỉ có một mẩu bé xíu thôi nhưng đi hoài không hết. Và đúng là đi hoài không hết thật. Cứ hết đồi Thiên Phúc Đức săn mây lại đến thiên đường “sống ảo” Secret Garden bí ẩn, thành phố sương mù không hề níu chân nhưng bất cứ ai lâu ngày cũng muốn trở lại khám phá vùng đất bình yên và quá đỗi thân thương này.

Mùa hồng Đà Lạt bắt đầu từ tháng 9 đến cuối tháng 11 nhưng cuối mùa cây sẽ trụi lá, chỉ để lại cây và quả trở trọi. Thế nên, tháng 10 là thời điểm tuyệt vời nhất để đến thăm vườn hồng này.
Nguồn: Sưu tầm
Ngay lần đầu tiên bước chân vào nơi đây, bạn sẽ ngỡ như lạc bước vào thế giới cổ tích. Ở đó khung cảnh lãng mạn, mang nét đẹp thanh bình, tĩnh lặng, cảnh vật và con người trong phút chốc hòa làm một, bình yên đến lạ. Những quả hồng chờ chín “nhuộm cam” một vùng không gian tạo nên bức tranh thơ mộng và những câu chuyện cổ tích trong truyện cổ Grimm cứ thế hiện ra trước mắt.
Nguồn: Sưu tầm
Cách di chuyển đến vườn hồng này cũng không quá khó khăn. Các bạn từ trung tâm thành phố Đà Lạt đi thẳng đường Hùng Vương, đến bùng binh rẻ phải vào đường Khe Sanh và thẳng tiến đến chân đèo Mimosa. Đoạn đường này xấu và khá khó đi, các bạn có thể chọn phương án an toàn hơn là đi đường đèo Prenn, xuống hết đèo sau đó vòng lên một đoạn sẽ tới ngay chân đèo Mimosa.

Theo kinh nghiệm của những người đã từng đến đây, bạn nên chọn vườn hồng ở phía cuối chân đèo, nằm giữa cây xăng và vườn hoa cảnh. Bởi cây nơi đây rất thấp và sát trái đất, tha hồ cho các bạn chụp hình “sống ảo”. Vườn hồng tại đây không bán vé tham quan, chụp ảnh nhưng trước khi vào, các bạn phải xin phép chủ vườn và đặc biệt lưu ý giữ gìn và bảo về vườn hồng bằng cách không được hái trái hay bẻ cành.

Nguồn: Sưu tầm

Sau khi chụp ảnh, các bạn có thể mua hồng với giá vườn cực rẻ chỉ 10 nghìn đồng/kg thôi. Nếu muốn làm quà cho gia đình, bạn bè, bạn cũng có thể chọn mua hồng sấy, vừa ngon vừa rẻ.

Nguồn: Sưu tầm

Hãy lên ngay kế hoạch cho ngày hết dịch bạn nhé! Tham khảo thêm combo Đà Lạt nhà Box và nhận tư vấn ngay cho chuyến đi của bạn.

Chúc bạn có một chuyến đi bình an và khám phá được thật nhiều điều thú vị!

Bài viết cùng chủ đề

Contact Me on Zalo
082 888 5757