Cần chuẩn bị gì khi đi du lịch ?

Giới trẻ hiện nay ngày càng ưa chuộng hình thức du lịch tự túc, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Vậy để sẵn sàng cho chuyến khám phá của mình, bạn cần chuẩn bị những gì để là một người trẻ “du lịch thông minh”?

Cần chuẩn bị những gì khi đi du lịch ?

Dù du lịch bất cứ đâu, cũng đừng quên chuẩn bị cho bản thân những điều cần thiết

Trong quan niệm của nhiều người, du lịch tự túc luôn gắn liền với sự mạo hiểm, phiêu lưu. Chính điều này càng kích thích sự tò mò, thích trải nghiệm của các bạn trẻ, đăc biệt là ở những nơi xa lạ ngoài lãnh thổ Việt Nam. Đã không ít các bạn trẻ vì thiếu chuẩn bị mà gặp phải tai nạn đau thương. Sự việc như lời cảnh tỉnh cho nhiều người, dù du lịch bụi bạn cũng cần chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Giữ liên lạc với ít nhất một người

Không phải du lịch tự túc là bạn cứ xách ba lô lên, đi đâu xa thật xa và cắt đứt liên lạc với mọi người. Điều này chẳng chứng tỏ được độ “cool” ngầu gì mà chỉ khiến người thân lo lắng, lại rủi ro cao cho bản thân bạn. Vậy nên, dù là du lịch trong hay ngoài nước hãy nhớ chuẩn bị cho mình chiếc điện thoại cơ bản, độ bền pin cao, nếu ở ngoài lãnh thổ Việt Nam thì chuẩn bị thêm cho mình sim 4G. Điều này sẽ giúp ích cho bạn khi cần trợ giúp trong những tình huống nguy hiểm xảy ra bất ngờ.

Giữ liên lạc với mọi người

Nên mang theo giấy tờ tùy thân gì?

Giấy tờ tùy thân chỉ là những mảnh giấy nhỏ, gọn thế nên bạn đừng lười biếng hoặc lơ đễnh mà bỏ qua trước mọi hành trình. Những loại giấy tờ nhất định bạn không thể quên trong ví như: CMND/Thẻ căn cước, giấy phép lái xe, hộ chiếu, ATM, giấy đăng ký lái xe, thẻ bảo hiểm phòng trường hợp ốm đâu bất ngờ.

Mang theo giấy tờ tuỳ thân

Tìm hiểu kỹ về nơi sắp đến

Chuẩn bị đầy đủ thông tin về nơi mình sắp tới giúp ích cho bạn rất nhiều, không chỉ trong quá trình đi du lịch mà còn bổ sung kiến thức hữu ích cho bản thân. Nhớ tìm kiếm các thông tin về thời tiết, văn hóa, lối sống, địa hình của khu vực đó trước khi đi. Đừng nghĩ rằng để dành đến nơi rồi hãy khám phá, trải nghiệm. Nếu bạn không thể chuẩn bị hành lí cần thiết, sẽ khó thích nghi với những nơi có điều kiện khắc nghiệt, dễ xảy ra những điều đáng tiếc khiến chuyến đi không trọn vẹn.

Tìm hiểu trước về nơi bạn đi sẽ là một lợi thế

Tiền bao nhiêu là đủ?

Quan niệm của nhiều bạn trẻ là du lịch tự túc cần gì mang nhiều tiền, điều đó không sai nhưng lại không chính xác. Du lịch bụi sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách chi trả cho các khách sạn sang chảnh, hay những bữa ăn đắt tiền. Điều đó không có nghĩa chuyến đi sẽ không tiêu tốn của bạn những chi phí cơ bản cần thiết. Đừng biến chuyến du lịch khám phá của bạn trở thành “chuyến đi hành xác”. Nên nhớ, ít nhất phải đảm bảo ăn ở cho bản thân để không ảnh hưởng tới sức khỏe trong suốt hành trình.

Hãy mang tiền một cách thông minh

Tự mua bảo hiểm chuyến đi: Lựa chọn cho người trẻ thông minh!

Thực tế những người có kinh nghiệm du lịch nhiều nơi đều đưa ra lời khuyên nên mua bảo hiểm du lịch cho mình, nhất là trong những chuyến đi tự túc nước ngoài. Giờ đây, chỉ cần ngồi ở nhà, thích đi du lịch ở bất cứ đâu, bạn cũng có thể tự mua ngay bảo hiểm du lịch cho mình.

Nguyên nhân khiến nhiều bạn trẻ ưa chuộng hình thức này bởi chi phí vô cùng hợp lý, lại có nhiều quyền lợi hấp dẫn cho người mua bảo hiểm. Có những gói bảo hiểm chỉ với 1USD/ ngày, bạn đã có thể tận hưởng những chính sách bồi hoàn đặc biệt trong những rủi ro thường gặp như: mất hành lý, giấy tờ tùy thân, hoãn/ hủy chuyến đi… Hoặc những trường hợp đặc biệt bao gồm: chi phí điều trị bệnh tại nước ngoài và Việt Nam, chi phí thăm bệnh ở nước ngoài dành cho người thân. Thậm chí, bạn còn được bồi hoàn nếu gặp thiệt hại về nội thất, tài sản ở nhà như mất trộm, cháy nổ…khi đang vi vu nơi xứ người. Không hề lo xa đâu, bảo hiểm du lịch thật sự rất cần thiết cho những chuyến hành trình của các bạn đấy! Đừng chủ quan để rồi đến lúc phải thốt lên rằng “Biết thế đã mua bảo hiểm du lịch từ trước” thì đã muộn rồi…

Tự mua bảo hiểm du lịch

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
092 999 5757